HỆ NHÔM XINGFA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

5/5 - (1 bình chọn)

HỆ NHÔM XINGFA

HỆ NHÔM XINGFA là loại nhôm được ưa chuộng hiện nay nhờ có nhiều tính năng tiện ích. Vì vậy, nhiều cơ sở muốn đầu tư dây chuyền để sản xuất cửa nhôm Xingfa. Cùng tìm hiểu về nhôm xingfa và những điều cần biết khi sản xuất cửa nhôm xingfa.

Nhôm Xingfa là gì?

Nhôm Xingfa là hệ nhôm cao cấp, xuất xứ từ Quảng Đông – Trung Quốc và mới chỉ phổ biến ở Việt Nam một vài năm trở lại đây. Nhôm Xingfa được đánh giá là một trong 4 loại nhôm tốt nhất thế giới hiện nay.

Đặc điểm của nhôm Xingfa:

  • Hệ nhôm này có độ dày từ 1.4-2mm
  • Kết cấu khoang rộng rất chắc chắn
  • Có 03 màu cơ bản: nâu, ghi, đen, trắng phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc xây dựng khác nhau.
  • Có tính dẻo nên có thể uốn cong làm các thiết kế vòm độc đáo, đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng.
HỆ NHÔM XINGFA
Mẫu cửa nhôm Xingfa

Các hệ nhôm Xingfa phổ biến

Nhôm Xingfa thường được dùng để làm vách và cửa, có 03 hệ chính là nhôm xingfa hệ 55, nhôm xingfa hệ 93 và nhôm xingfa hệ 65. Cụ thể như sau:

Xingfa hệ 55

HỆ NHÔM XINGFA
Mẫu cửa 2 cánh nhôm xinfa 55

Thường được dùng để sản xuất cửa mở hất và cửa mở quay, hệ cửa sổ thông thường có độ dày 1.4mm. Còn với cửa mở xếp trượt 6-8 cánh thì cần phải sử dụng nhôm xingfa hệ 55 với độ dày 2mm để đảm bảo độ cứng cáp của nhôm.

Xingfa hệ 93

NHÔM XINGFA 93
Mẫu cửa lùa nhôm xingfa hệ 93

Sử dụng chủ yếu cho các thiết kế cửa lùa trượt, cửa có thiết kế cánh rộng đến 2m. Với nhôm Xingfa hệ 93, cửa có thể hoạt động trên thanh trượt vô cùng dễ dàng và an toàn.

Hệ nhôm Xingfa 65

Mẫu Nhôm xingfa hệ 65 mặt dựng

Nhôm Xingfa hệ 65 thường được sử dụng để làm vách mặt dựng. Hệ nhôm Xingfa 65 có độ dày từ 3mm đến 3.5 mm nên có thể chịu được áp lực gió hay lực chấn động, đảm bảo độ chắc chắn cho các vách ngăn.

Hệ nhôm Xingfa Class A

Mẫu cửa nhôm xingfa class A tại Showroom Vision Windows tại Vĩnh Phúc

Xingfa Class A xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 2022 là dòng nhôm cao cấp nhất của Xingfa hiện nay, tích hợp nhiều giải pháp phụ kiện cao cấp và hệ thống vật tư phụ đồng bộ. Xét về cấu tạo, thanh nhôm Xingfa Class A hoàn toàn lột xác về cấu tạo thanh nhôm với độ dày tiêu chuẩn từ 1.6mm-1.8mm cho cửa sổ và từ 2.0 – 2.2mm cho các hệ cửa đi. Khác với những mẫu thiết kế cũ với bề dày thông thường, mục đích của thiết kế này là nhằm tăng độ chắc chắn cho sản phẩm, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt, hoàn toàn phù hợp với ứng dụng khung định hình cửa đi, cửa sổ.

Công nghệ sơn phủ metalic và anode bề mặt sẽ mang đến những bộ cửa nhôm Xingfa Class A khác biệt hoàn toàn với các hệ trước đây của XIngfa.

Muốn sản xuất cửa Xingfa cần những thiết bị nào?

Để sản xuất, gia công cửa nhôm Xingfa, cần có các thiết bị cơ bản như: Máy cắt nhôm, máy phay đồ, máy đột dập, máy ép góc cửa nhôm,…

Máy cắt nhôm

Trong bất cứ dây chuyền sản xuất cửa nhôm nào cũng cần có máy cắt nhôm. Thị trường hiện nay có nhiều dòng máy cắt nhôm với đa dạng mẫu mã và giá thành. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn dòng máy phù hợp với vốn đầu tư cũng như quy mô sản xuất.

Nếu vốn đầu tư lớn, các bạn nên sắm máy cắt nhôm 2 đầu 09s để đảm bảo độ bền, tính chính xác và hiệu suất cao. Nếu vốn tư có hạn, bạn có thể tham khảo máy cắt nhôm 2 đầu 08, máy cắt nhôm 2 đầu JIAHUA 550, máy cắt nhôm 2 đầu Mange, các dòng máy trung cấp nói chung …

Máy phay đố

Máy phay đố thay dao nhanh, máy phay đố để bàn, máy phay đố 1 thanh, máy phay đố nhiều thanh … là các dòng máy phổ biến trong sản xuất nhôm. Giá máy phay đố khá phải chăng, chỉ khoảng từ 20 – 28 triệu nên các doanh nghiệp cũng không phải quá lo lắng về chi phí như máy cắt nhôm.

Máy đột dập

Máy đột dập là máy sử dụng tác dụng của một lực lớn theo một phương thẳng đứng từ trên cao thẳng xuống làm biến dạng những phôi thành những thành phẩm theo ý muốn từ khuôn mẫu có sẵn.

Các dòng máy đột dập phổ biến nhất là máy đột dập thủy lực, máy đột dập hơi xingfa hệ 93 cửa lùa đi, máy đột dập 17 dao đa hệ nhập khẩu, máy đột dập hơi 29 dao … Tùy từng loại sẽ có các tính năng riêng. Giá thành giao động từ 10 -120 triệu.

Máy ép góc cửa nhôm

Nếu quy mô sản xuất nhỏ thì doanh nghiệp, xưởng sản xuất có thể sử dụng vít để ép góc và không nhất thiết phải đầu tư máy ép góc. Tuy nhiên nếu xưởng gia công nhôm Xingfa, hoặc thanh nhôm dày dặn thì cần phải sử dụng máy ép góc cửa nhôm. Máy sẽ giúp tăng được năng suất cũng như mang tới sản phẩm cửa nhôm đẹp, chất lượng.

Trên thị trường có nhiều dòng máy ép góc khác nhau nhưng phổ biến nhất là máy ép góc KTS, máy ép góc bán KTS, máy ép góc tự động CNC…

Báo giá máy cắt nhôm Xingfa

Máy cắt nhôm Xingfa có nhiều loại, đa dạng mẫu mã và giá cả cũng có sự chênh lệch. Nhìn chung, để sở hữu một máy cắt nhôm Xingfa hoạt động ổn định thì doanh nghiệp cần phải đầu tư từ máy hoạt động ổn định giá thấp nhất các bạn cần đầu tư rơi vào khoảng Từ 70 – 105 triệu tùy loại máy.

Ngoài hệ nhôm hiện nay có nhiều hệ nhôm cao cấp cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với công năng và đẳng cấp của công trình như Schuco, Technal, Hopo, Maxpro, LÜMAL, Aluna 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Zalo Messenger
error: Content is protected !!
Verified by MonsterInsights